• Giỏ hàng của bạn trống!

Xi mạ là gì? Các loại và mục đích mạ phổ biến.

,
2022-03-05 16:25:32
Array

Xi mạ được hiểu là một quá trình phủ một lớp kim loại bảo vệ lên vật liệu nhằm bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của vật liệu lâu hơn. Hiện nay, các lớp xi mạ được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà máy sản xuất và chế tạo công nghiệp là: xi mạ crom, xi mạ niken, xi mạ đồng, kẽm, hợp kim, xi mạ Inox,…

MẠ NICKEL

Một loại xi mạ rất phổ biến có bề ngoài sáng bóng, thường được ứng dụng trong đồ trang sức và đồ điện tử. Đối với các ứng dụng khác nhau, bề mặt mạ niken có thể có các dạng xỉn, nửa xỉn, sáng, cứng, mềm, dẻo hoặc giòn. Mạ niken có bề ngoài tuyệt vời và hiệu suất tốt trong việc chống ăn mòn, nhưng hiệu suất kém trong thử nghiệm phun muối.

TẠO CHROME

Cho mục đích trang trí – để ngăn chặn sự thay đổi màu sắc bề mặt và kéo dài tuổi thọ của vật liệu.
Đối với mục đích công nghiệp – mạ crom có ​​các đặc tính như chịu nhiệt độ cao, chống mài mòn, hệ số ma sát thấp nhưng lớp mạ dày.

MẠ KẼM

Loại mạ phổ biến nhất chủ yếu chống gỉ cho các sản phẩm thép. Chi phí thấp là một trong những lợi thế lớn. Lớp mạ càng dày thì khả năng chống gỉ càng tốt. Khác với cơ sở mạ kẽm, xử lý cromat có thể cải thiện hiệu suất chống gỉ từ 5 đến 10 lần. Xử lý cromat cũng là trang trí cung cấp nhiều màu sắc.

THIẾC MẠ

Một lớp mạ không độc hại và có thể hàn chủ yếu được ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm và điện tử. Một phôi có thể được hàn dễ dàng với độ dẫn điện tốt do tính mềm và dẻo của thiếc. Liên quan đến hiệu suất chống rỉ sét, thiếc không giống như kẽm, vật liệu cơ bản có thể bị rỉ sét khi lớp phủ thiếc bị nứt và vật liệu cơ bản tiếp xúc với không khí.

MẠ BẠC

Là loại xi mạ thường áp dụng trên đồ dùng, đồ trang trí. Mạ bạc có độ dẫn điện tuyệt vời thường được áp dụng trên các dụng cụ y tế, công nghiệp hóa chất, máy bay và thiết bị điện tử.

MẠ VÀNG

Một loại xi mạ thường áp dụng cho các mục đích trang trí và công nghiệp. Lớp mạ vàng có khả năng chống mài mòn, chống ăn mòn, độ xốp thấp và tuyệt vời để trở thành một thiết bị đầu cuối tiếp xúc. Mạ vàng thích hợp cho thiết bị điện tử, thiết bị liên lạc, đầu tiếp xúc PCB và bộ điều hợp. Bề mặt mạ vàng không bị oxy hóa và rất ít thay đổi màu sắc, nhưng giá thành cao, giá thành mạ phụ thuộc nhiều vào giá vàng quốc tế.

MẠ ĐỒNG

Mạ đồng có thể được áp dụng cho mục đích trang trí. Chức năng chính khác là cải thiện hiệu suất bám dính giữa kim loại cơ bản và kim loại lớp phủ. Mạ niken sáng, mạ vàng và mạ crôm thường cần đánh đồng để tăng hiệu suất bám dính. Quá trình oxy hóa có thể dễ dàng xảy ra khi đồng là lớp phủ bề mặt. Một loại sơn trong suốt có thể được áp dụng trên bề mặt mạ đồng để tránh bề mặt bị oxy hóa.

MẠ HỢP KIM KIM LOẠI

Mạ hợp kim bao gồm ít nhất hai loại kim loại. Tác động điện giữa nhiều kim loại làm cho lớp mạ chống ăn mòn. Độ bóng của lớp mạ hợp kim là từ nhiều kim loại vi lượng, khác với độ bóng của xử lý cromat. Mạ hợp kim có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời do bề mặt lớp mạ có hàm lượng kim loại không đồng nhất về khối lượng. Có thể điều chỉnh sắc thái màu mạ bằng cách điều chỉnh tỷ lệ của từng kim loại. Chúng tôi đang mong đợi ngày càng nhiều nhu cầu về các loại mạ hợp kim khác nhau, tuy nhiên công nghệ này phức tạp hơn nhiều so với mạ kim loại đơn lẻ truyền thống. Điều rất quan trọng là phải kiểm soát việc chiết xuất từng kim loại để đạt được yêu cầu mạ dự kiến. Việc khai thác các kim loại hợp kim có thể khác nhau trong các điều kiện khác nhau; do đó mạ hợp kim đòi hỏi nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm hơn so với mạ đơn kim loại. Một số sản phẩm của chúng tôi được mạ bằng các loại hợp kim mạ sau:
 
● MẠ HỢP KIM KẼM-Nickel
 
Dây tết hợp kim kẽm-niken có khả năng chịu nhiệt độ cao và chống ăn mòn, được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp ô tô và các sản phẩm nhôm. Các bộ phận ô tô thường ở trong môi trường có nhiệt độ cao như các bộ phận trong khoang động cơ. Về mặt lắp ráp các bộ phận bằng nhôm, lớp mạ hợp kim kẽm-niken giúp ít bị ăn mòn tiếp xúc nhất và điện áp vết hóa học có thể làm chậm quá trình ăn mòn nhôm. Hợp kim kẽm-niken là một lớp mạ tuyệt vời vì nó trơ hơn lớp mạ kẽm truyền thống.
 
● MẠ HỢP KIM CHÌ
 
Chủ yếu được áp dụng để cải thiện hiệu suất hàn, bề mặt chịu lực, cũng như các thiết bị điện tử hợp kim thiếc cao.
 
● MẠ HỢP KIM TIN-NIKEN
 
Hỗn hợp 35% niken và 65% thiếc là hợp kim chống ăn mòn tuyệt vời, đặc biệt tốt cho môi trường hàng hải. Các ứng dụng khác được biết đến như đồ trang trí, mục đích chống ăn mòn, thiết bị gia dụng, điểm tiếp xúc cho tivi, thiết bị điện lạnh, thiết bị vẽ, thiết bị quang học và thiết bị sấy công nghiệp.
 
● MẠ ĐỒNG (TIN-COPPER)
 
Một lợi thế lớn cho lớp mạ là muối bazơ và kiềm hiđrua có thể hòa tan lẫn nhau. Đồng đỏ là một hợp kim mạ bao gồm 8 đến 15% thiếc; đồng vàng bao gồm hơn 15% thiếc; và đồng trắng bao gồm 20% thiếc. Mạ đồng là một lựa chọn chi phí thấp, độ cứng cao, sáng bóng và chống ăn mòn chủ yếu cho mục đích trang trí, đặc biệt là cho màu vàng của nó.


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: